Các em học sinh tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk chế tạo pháo sau khi lên mạng tìm hiểu - Ảnh: SỸ ĐỨC

Các em học sinh tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk chế tạo pháo sau khi lên mạng tìm hiểu – Ảnh: SỸ ĐỨC

Ngày 26-12, Công an xã Ea Uy, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết vừa kịp thời phát hiện 6 em học sinh mua hóa chất về chế tạo pháo nổ để bán kiếm lời vào dịp Tết Nguyên đán.

6 em này đang là học sinh từ lớp 5 đến lớp 7 của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã Ea Uy. Theo thông tin ban đầu, các em học sinh này đã lên mạng xã hội YouTube học cách chế tạo pháo nổ. Sau đó, 6 em góp tiền đặt mua hóa chất trên các sàn thương mại điện tử. Sau khi mua hóa chất về, các em vào YouTube xem hướng dẫn và cùng nhau thực hiện việc chế tạo pháo.

  • Học sinh lớp 9 tự chế tạo pháo rồi rao bán trên mạng

Ngoài việc chế tạo pháo để sử dụng vào dịp Tết, thì các em còn bán lại cho các bạn học sinh cùng trường. Mỗi viên pháo tùy kích thước sẽ bán từ 5.000 đồng đến 30.000 đồng.

Rất may, sự việc đã được lực lượng Công an xã Ea Uy phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Khám xét nơi ở của 6 em học sinh, công an thu giữ 3,5kg hóa chất và 56 viên pháo tự chế cao từ 5cm đến 20cm.

Các viên pháo được các em học sinh "chế tạo" - Ảnh: SỸ ĐỨC

Các viên pháo được các em học sinh “chế tạo” – Ảnh: SỸ ĐỨC

Một trong những em học sinh chế tạo pháo cho biết mặc dù làm pháo nguy hiểm đến tính mạng nhưng vì ham chơi, nên các em vẫn làm. 

Trung tá Kiều Mạnh Hùng – trưởng Công an huyện Krông Pắk – khuyến cáo các phụ huynh cần quan tâm, giáo dục con em mình nhiều hơn. Kịp thời phát hiện, không để trẻ chế tạo các loại thuốc nổ, pháo để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Vụ nổ lớn khiến 1 người chết, 2 người bị thương là do chế tạo pháoVụ nổ lớn khiến 1 người chết, 2 người bị thương là do chế tạo pháo

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng không phát hiện mẫu vật liên quan đến vụ nổ bình gas, thay vào đó phát hiện chất lưu huỳnh và một số chi tiết liên quan, nên xác định vụ nổ do chế tạo pháo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win