Con số trên là kết quả rà soát của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, với sự tham gia ý kiến của Cục Thuế tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các địa phương từ danh sách dự kiến được chủ đầu tư đề nghị.

Danh sách trên là những hồ sơ đã lọt vào vòng cuối cùng sau các đợt bốc thăm.

Cụ thể, thông tin từ Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, chỉ có 65/334 hồ sơ đăng ký cơ bản đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại dự án trên, tức xấp xỉ 20%. 

Còn 120 hồ sơ không đủ điều kiện và 149 hồ sơ khác sẽ tiếp tục được rà soát thêm.

Cùng với thông báo các trường hợp đủ điều kiện trong đợt 1, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cũng có văn bản thông báo về giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội tại dự án này. 

nha o xa hoi doi ngan hang vietnamnet.jpg
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội khu dân cư đồi Ngân hàng.

Theo đó, giá bán nhà ở xã hội đã bao gồm VAT và kinh phí bảo trì nhà chung cư là 16,228 triệu đồng/m2. Giá cho thuê nhà ở xã hội đã bao gồm VAT và kinh phí bảo trì nhà chung cư là 74.800 đồng/m2/tháng.

Giá bán trên đã bao gồm các chi phí đầu tư xây dựng phần thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà trẻ, chỗ để xe và được phân bổ vào giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội. Sau khi đầu tư xây dựng xong sẽ bàn giao lại cho Ban Quản trị nhà chung cư để quản lý đảm bảo theo quy định.

Dự án khu nhà ở xã hội thuộc khu dân cư đồi Ngân hàng, phường Hồng Hải và phường Cao Thắng, TP. Hạ Long do Liên danh Công ty CP Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu và Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng hơn 1.360 tỷ đồng, được khởi công vào ngày 30/10/2022. 

Dự án gồm 3 tòa nhà chung cư với tổng số 986 căn hộ. Trong đó, 2 khối chung cư xã hội cao 17 tầng với 790 căn hộ và 1 khối chung cư thương mại cao 17 tầng có 196 căn hộ.

Đây là dự án nhà ở xã hội toạ lạc tại vị trí trung tâm, đắc địa nên được nhiều người dân quan tâm. Dự án dự kiến bàn giao và đưa vào sử dụng trong quý I/2026.

Quảng Ninh cảnh báo trước chào mời mua nhà ở xã hộiTheo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, nhà ở xã hội chưa phê duyệt giá bán nên người dân không nên tin vào những quảng cáo, chào mời với mức giá các sàn giao dịch đưa ra.
Nhà ở xã hội ‘hot’ nhất Quảng Ninh: Nhận đăng ký đến hết năm, giá 15,8 triệu/m2Để mua căn hộ dự án nhà xã hội đang ‘hot’ tại Quảng Ninh, khách hàng có thể mất khoản phí lên tới 70 triệu đồng, theo nhân viên môi giới. Tuy nhiên, chủ đầu tư cho rằng chưa có thông tin mở bán và thời gian nhận đơn đăng ký đến hết năm 2023.