Với mục đích mang đến cơ hội học tập tốt, việc làm ổn định cho con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đội chiếu bóng lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh Yên Bái nhiều năm qua đã không quản vất vả, vượt núi, băng rừng để đến với các bản làng xa xôi, đem những thước phim có giá trị thiết thực, ý nghĩa tới đồng bào.

 Vừa qua, tại Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái, trên 400 học sinh và tập thể giáo viên nhà trường đã tập trung rất sớm để ổn định chỗ ngồi, không ai bảo ai, cả hội trường người đều im lặng, trật tự, theo dõi diễn biến bộ phim đặc biệt do Đội chiếu bóng lưu động đem đến. 

 3 tập phim: Chắp cánh những ước mơ; Niềm vui trong lao động và Tình người Thợ mỏ được Cục Điện ảnh – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp phép phát hành thời gian qua với nội dung chân thực, dàn diễn viên trẻ, tiềm năng, mỗi tập phim đều mang một màu sắc riêng, từng câu chuyện, từng nhân vật trong phim đều được thể hiện rất cụ thể.

Hơn 400 học sinh chăm chú theo dõi bộ phim.

3 tập phim chủ yếu xoay quanh nội dung định hướng nghề nghiệp cho các thanh niên vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, phản ánh đa chiều đời sống, việc làm và thu nhập hấp dẫn của người thợ mỏ Quảng Ninh từ quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam cho tới khi tốt nghiệp, đều được nhà trường phối hợp cùng các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) chủ động bố trí công việc hợp lý theo đúng ngành nghề đào tạo. 

Thay đổi được tác phong lao động công nghiệp, cải thiện tốt thu nhập cho bản thân và gia đình đã từng bước giúp thay đổi chính diện mạo kinh tếcủa địa phương theo hướng tích cực, tạo tiền đề và động lực mạnh mẽ cho sự phát triển chung của toàn xã hội trước sự phát triển của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Điều đặc biệt, bối cảnh trong phim chủ yếu được dàn dựng, ghi hình trực tiếp trên địa bàn xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và các Công ty khai thác than tại tỉnh Quảng Ninh.

Một hình ảnh trong 3 tập phim.

Em Bàn Kim Khoa, học sinh lớp 11C1 Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái cho biết, cảm nhận đầu tiên của em qua bộ phim, có thể thấy đây là bộ phim đầy ý nghĩa, thông qua bộ phim những học sinh ở vùng sâu, vùng xa như chúng em có hiểu biết hơn về nghề thợ mỏ, giúp em có định hướng nghề nghiệp trong tương lai sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

“Nội dung phim cho thấy Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là ngôi trường đã giúp người dân tộc thiểu số, đặc biệt là những bạn ở các vùng khó khăn hơn, có cơ hội học tập mà không hề mất khoản phí nào, đào tạo nhanh, tốt nghiệp có ngay việc làm ổn định và thu nhập khá cao”, em Khoa phấn khởi chia sẻ.

 Cùng chung niềm vui, em Đinh Trà Dinh, Học sinh lớp 11 Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái cảm nhận: “ Xem xong phim, em thấy, con đường đại học không phải là còn đường lựa chọn duy nhất, với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hoặc vì lý do nào đó không thể học đại học thì việc học nghề là một lựa chọn đúng đắn. Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản là môi trường tốt, không lo kinh phí, thời gian ra trường sớm hơn đại học. Đặc biệt, sau khi ra trường có việc làm ngay”.

Ông Hà Tiến Khiêm, Đội phó Đội chiếu phim lưu động, Trung tâm Văn hóa tỉnh Yên Bái chia sẻ:“Hôm nay đội chiếu phim chúng tôi đến trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Yên Bái được thầy cô và các em học sinh đón nhận rất nhiệt tình, mang lại hứng khởi cho những người đi chiếu bóng, phục vụ như chúng tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win