Theo báo cáo của nhóm phân tích, chuỗi nhà thuốc Long Châu có thể tiếp tục cải thiện về mặt doanh thu ở mức tăng gần 8% so với quý trước, nhờ số lượng cửa hàng mới liên tục tăng và giữ ổn định mức doanh thu/cửa hàng/tháng quanh mốc 1 tỷ đồng.

Chuỗi bán lẻ này duy trì khả năng mở mới khoảng 500 cửa hàng/năm, đồng nghĩa có thể có thêm 120 cửa hàng trong quý 4, chủ yếu tập trung vào các tỉnh cấp 2 và cấp 3. Nhóm chuyên gia kỳ vọng Long Châu vẫn giữ được doanh thu bình quân cửa hàng 1 tỷ đồng và duy trì tỷ suất lợi nhuận gộp 21-22% dựa trên việc tối ưu hóa chi phí. 

Chuỗi nhà thuốc Long Châu ‘gánh team’, FPT Retail sẽ có lãi từ quý cuối năm -0

Xét trên tổng thể, VDSC dự phóng doanh thu thuần trong quý cuối năm của FPT Retail sẽ lập kỷ lục 8.761 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 18 tỷ đồng, dù giảm 81% so với cùng kỳ nhưng sẽ chấm dứt được 2 quý thua lỗ trước đó. 

Chuỗi FPT Shop dự kiến phục hồi 5% doanh thu so với quý liền trước nhờ cầu cao hơn trong mùa vàng mua sắm cuối năm với sự ra mắt của iPhone 15 series. Biên lợi nhuận hàng công nghệ của các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop cải thiện nhẹ trong quý III là tín hiệu đầu tiên cho thấy “cuộc chiến giá cả” có thể chấm dứt trong quý cuối năm.

Về triển vọng năm 2024, chuỗi Long Châu có nhiều lợi thế để mở rộng thị phần ở cả kênh truyền thống và kênh hiện đại tại thị trường bán lẻ dược phẩm. Hiện doanh nghiệp có 1.384 nhà thuốc đang hoạt động trong thị trường có đến 60.000 cửa hàng thuốc truyền thống, do đó có dư địa mở rộng thị phần nhanh chóng. 

So với các cửa hàng hiện đại khác như Pharmacity hay An Khang, VDSC đánh giá Long Châu hoạt động hiệu quả hơn. Hiện chuỗi bán lẻ thuốc của FPT Retail dẫn đầu về số lượng điểm bán, tổng số loại thuốc (SKU), doanh thu bình quân cửa hàng… với thị phần khoảng 55-60% kênh hiện đại. 

Doanh thu thuần của Long Châu sẽ đạt tốc độ tăng trưởng CAGR 5 năm (2024-2028) là 17,3% nhờ tích cực mở rộng cửa hàng và phạm vi phủ sóng rộng hơn từ Bắc vào Nam. Tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn nhờ quyền lực lớn hơn với nhà cung cấp và việc tối ưu hóa chi phí đẩy tỷ suất lợi nhuận ròng lên mức 1,5-2,5%. 

VDSC dự báo doanh thu năm 2024 của FPT Retail có thể tiến sát đến mốc gần 40.000 tỷ đồng, với đóng góp chính từ Long Châu khoảng 22.150 tỷ đồng và FPT Shop là 17.840 tỷ đồng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex