Du thuyền Lucky Me - Ảnh: BOAT INTERNATIONAL

Du thuyền Lucky Me – Ảnh: BOAT INTERNATIONAL

Có thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng ông Zelensky đã mua hai du thuyền sang trọng Lucky Me và My Legacy với tổng trị giá 75 triệu USD vào tháng 10 vừa qua. 

“Tổng thống Ukraine Zelensky đã thông qua trung gian nhằm che giấu quyền sở hữu hai du thuyền trị giá 75 triệu USD”, Hãng tin AP dẫn nội dung một bài đăng trên X (Twitter).

Những nội dung trên mạng xã hội này được trích dẫn từ bài đăng ngày 21-11 của tạp chí trực tuyến The Islander. Dẫn nguồn từ một kênh YouTube, bài đăng của The Islander cho rằng các giao dịch được thực hiện bởi hai cộng sự của ông Zelensky. 

Theo tìm hiểu của AP, các tài liệu do The Islander đưa ra đã sử dụng tài liệu từ MYBA – Hiệp hội Du thuyền toàn cầu (hiện đã đổi tên và logo). Nội dung các tài liệu này nêu: “Việc du thuyền Lucky Me đã được bán vào ngày 18-10-2023 với giá 24,9 triệu USD cho ông Boris Shefir – đồng sự tại Công ty sản xuất chương trình truyền hình Kvartal 95 được ông Zelensky thành lập. 

Còn chiếc My Legacy được bán sau đó một tuần với giá 49,75 triệu USD cho em trai của Boris Shefir là ông Serhiy Shefir. Ông Serhiy Shefir cũng làm việc tại Công ty Kvartal 95 và hiện đang là trợ lý chính trị hàng đầu cho ông Zelensky“. 

Tuy nhiên, các công ty môi giới độc quyền hai chiếc du thuyền trên xác nhận với Hãng tin AP rằng hai du thuyền này vẫn chưa được bán.

Người phát ngôn của Công ty du thuyền Burgess Nicci Perides trả lời AP qua email: “Burgess có thể xác nhận rằng My Legacy hiện đang được rao bán và Burgess là nhà môi giới niêm yết độc quyền. Chúng tôi có thể xác nhận rằng chiếc du thuyền chưa được bán và do đó vẫn đang được rao bán”.

Công ty chuyên buôn bán du thuyền BehneMar cũng khẳng định việc chiếc du thuyền Lucky Me đã được bán là sai sự thật. BehneMar xác nhận công ty này là nhà môi giới độc quyền cho Lucky Me và chiếc du thuyền này vẫn chưa được bán.

Thời gian qua, khá nhiều tin giả lan truyền trên mạng nhằm hạ uy tín của ông Zelensky. Tổng thống Ukraine thường không trả lời hay bình luận về các tin giả này. 

Tổng thống Ukraine Zelensky và anh em nhà Shefir từng bị giám sát chặt chẽ vì có các liên hệ tài chính.

Trong vụ rò rỉ hồ sơ Pandora vào năm 2021, có báo cáo cho thấy trước khi đắc cử tổng thống Ukraine, ông Zelensky đã chuyển nhượng cổ phần của mình tại Maltex Multicapital Corp – một công ty nước ngoài – cho ông Serhiy Shefir.

Hiện người phát ngôn của tổng thống Ukraine vẫn chưa phản hồi các yêu cầu bình luận về “thông tin lan truyền ông Zelensky mua hai du thuyền”.

Tổng thống Ukraine Zelensky bị tố chuyên quyền và cô lậpTổng thống Ukraine Zelensky bị tố chuyên quyền và cô lập

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko khẳng định Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang mất dần sự ủng hộ và “sẽ trả giá cho sai lầm bằng việc mất quyền lực”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88