Ông Đoàn Văn Viễn (ngụ ấp 3, xã Bình Chánh, H.Bình Chánh) bộc bạch: “Kinh tế năm nay khó khăn, công nhân mất việc, người dân cũng tiết kiệm chi tiêu, chắc chắn họ chỉ ưu tiên mua sắm các mặt hàng thiết yếu cho gia đình. Năm trước nhiều hộ trồng hoa đã ế ẩm ngay cả khi tham gia các hội chợ tết, năm nay có thể sẽ tiếp tục tình cảnh này”.

Nhà vườn Q.12, TP.HCM vừa chăm hoa vừa lo lắng  cho sức mua hoa tết năm nayẢnh: Diệu Mi

Nhà vườn Q.12, TP.HCM vừa chăm hoa vừa lo lắng cho sức mua hoa tết năm nay

DIỆU MI

Hơn 10 năm trong nghề trồng hoa tết, ông Ngô Văn Thanh Phương (ngụ cùng ấp 3, xã Bình Chánh) cũng đang thực hiện các công đoạn xuống giống chuẩn bị mùa hoa tết. Dù giữ nguyên số lượng như năm trước nhưng ông Phương vẫn phập phồng lo lắng sợ hoa sẽ không được tiêu thụ hết, vì hoa tết không chỉ đang gặp khó ở sức mua mà còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Dự kiến năm nay gia đình ông Phương cho ra thị trường khoảng 20.000 chậu hoa các loại như vạn thọ, sống đời xanh, sống đời đỏ, mào gà, mãn đình hồng… Trong đó vạn thọ là hoa chủ lực và số lượng gieo giống sẽ nhiều hơn các loại khác.

Hoa Tết 2024 khó tăng giá

Ông Phương cho biết: “Theo truyền thống thì cứ gần đến tết là phải chuẩn bị xuống giống, chăm sóc để có nguồn hoa cung ứng cho thị trường dịp tết. Nhưng năm nay thấy không khí khá ảm đạm, kinh tế khó khăn, không biết cây kiểng có được người dân quan tâm nhiều hay không”.

Với hơn 20 năm trong nghề trồng hoa tết, ông Lê Phước Lâm, chủ vựa hoa tại Q.12 (TP.HCM), dự đoán: “Thị trường hoa tết 2024 đang gặp khó không chỉ ở sức mua mà còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Cũng như các chủ vựa khác, cúc vạn thọ sẽ là dòng hoa chủ lực năm nay, số lượng còn lại sẽ chia đều cho các loại như: mào gà, sống đời, mãn đình hồng. Dự đoán sức mua hoa tết năm nay không tăng đột biến, dù giá vật tư nông nghiệp đầu vào tăng, nhiều nhà vườn cũng đã chủ động tiết giảm các chi phí về nhân công, sản lượng gieo trồng để cân bằng giá bán ra thị trường. Giá hoa ra thị trường cũng sẽ không có thay đổi nhiều so với năm 2023 vì sức mua yếu, không ai dám tăng giá trong lúc này”.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win