Đòn giáng vào sự phục hồi kinh tế Trung Quốc Thị phần của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu đang bị thu hẹp Nhân dân tệ phục hồi mang tín hiệu tích cực đến nền kinh tế Trung Quốc
Kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ
Kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ

Các thị trường kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho quá trình phục hồi và tăng trưởng trở lại của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong tháng cuối năm nay và các năm sau đó. Trong báo cáo kinh tế vừa phát hành, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc tiếp tục đưa ra những kỳ vọng lạc quan rằng mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm nay chắc chắn sẽ đạt được. Dữ liệu do cơ quan này công bố cho thấy giá trị gia tăng của ngành công nghiệp quốc gia trong tháng 11/2023 cao hơn 6,6% so với cùng kỳ năm trước, tăng đáng kể so với tháng trước đó là 4,6%. Tổng mức bán lẻ hàng tiêu dùng trong tháng này cũng tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận xu hướng đi lên liên tục trong 4 tháng. Ngoài ra, từ tháng 1-11/2023, đầu tư tài sản cố định không bao gồm các hộ gia đình nông dân đã tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước, chấm dứt xu hướng giảm trong 8 tháng liên tiếp.

Trước đó, số liệu thống kê chính thức của Trung Quốc chỉ ra rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý 3/2023 tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước và 1,3% so với quý 2/2023. Gộp chung ba quý của năm nay, tăng trưởng GDP của nền kinh tế lớn nhất châu Á đạt được là 5,2%, cao hơn mục tiêu tăng trưởng cả năm khoảng 5% đặt ra hồi đầu năm.

Điểm đáng lưu ý là tăng trưởng của nhiều chỉ số kinh tế trong quý 3 cao hơn kỳ vọng của thị trường, cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang thoát ra khỏi tình trạng tăng trưởng yếu. Các nhà phân tích thuộc Cơ quan thống kê kinh tế Trung Quốc nhận định xu hướng phục hồi kinh tế đã trở nên rõ ràng hơn. Chính phủ Trung Quốc tự tin đất nước chắc chắn sẽ đạt mục tiêu tăng trưởng GDP dự kiến 5% cho cả năm nay.

Giới chuyên gia tính toán nếu Trung Quốc muốn đạt mục tiêu tăng trưởng dự kiến cho cả năm, nước này chỉ cần đạt mức tăng hơn 4,4% trong quý 4/2023. Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, GDP quý 4/2022 của Trung Quốc chỉ dừng ở mức 2,9%, vì vậy con số 4,4% cho năm nay là hoàn toàn khả thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88