Thuốc xương khớp Linh tiên song đằng tố - Ảnh: Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM cung cấp

Thuốc xương khớp Linh tiên song đằng tố – Ảnh: Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM cung cấp

Sáng 26-12, thông tin từ Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM cho biết trước đó, đơn vị này đã mua thuốc pha trộn sẵn trên mạng để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy thuốc pha trộn này có những thành phần rất có hại cho người uống.

Các loại thuốc pha trộn này hiện bày bán trên các website, các trang thương mại điện tử, Facebook, TikTok…

Cụ thể từ thông tin quảng cáo trên trang web nhathuocviet24h.com, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM đã đặt mua sản phẩm có tên LINSEN DOUBLE CAULIS Plus (Linh tiên song đằng tố -PV) để phân tích thành phần.

Thuốc này có thành phần công bố trên nhãn là Caulis Sinomenii 50mg, Caulis Piperis Futoradsurae 50g, Rhizoma Chuanxiong 30mg, Radix Clematidis 60mg, Herba Asari Cum Radice 20mg, Radix Angelicae 50mg; nhà sản xuất: WELIP (M) SDN. BHD. – Malaysia.

Trên web, thuốc này quảng cáo hỗ trợ điều trị bệnh gút, viêm đa khớp, thoái hóa.

Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM công bố kết quả phân tích cho thấy trong mẫu thuốc này có chứa Piroxicam và Dexamethason. Đây là hai thành phần được pha trộn trái phép, rất có hại cho sức khỏe người uống. Hàm lượng Piroxicam khoảng 9,56mg/viên và hàm lượng Dexamethason khoảng 0,27mg/viên.

Cũng theo Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM, đây là thuốc giả không có số đăng ký, trộn trái phép tân dược. Ngay khi có kết quả phân tích, viện đã gửi văn bản báo cáo Bộ Y tế để có biện pháp xử lý.

Theo Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM, thuốc là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, cũng là sản phẩm kinh doanh có điều kiện.

Do vậy, viện này đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra giám sát chặt chẽ việc mua bán thuốc trên website, trang thương mại điện tử và các nền tảng xã hội, vận động và tuyên truyền người dân không mua bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc rõ ràng.

Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Mua hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 Mua hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 ‘trôi nổi’ trên mạng về bán lời gấp đôi

TTO – Làm việc với lực lượng chức năng, ông T.V.A. khai nhận bản thân không biết gì về y dược nhưng đã mua hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 ‘trôi nổi’ trên mạng xã hội với giá từ 100.000 đến 1 triệu đồng về bán lại với giá gấp đôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88