• Quan tâm chăm sóc sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số
  • Chú trọng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị y tế
  • Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành y tế

Ngày càng nâng cao chuyên môn

Bệnh viện Nhi Gia Lai được thành lập theo Quyết định số 532/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 8.8.2016; đây là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến tỉnh, hạng III, trực thuộc Sở Y tế. Bệnh viện có chức năng khám và điều trị nội – ngoại trú cho bệnh nhi từ 0 đến 16 tuổi trên địa bàn tỉnh; tham gia phòng – chống dịch bệnh thuộc chuyên khoa nhi.

Với kế hoạch được giao ban đầu là 160 giường bệnh (quy mô đề án là 200 giường bệnh), Bệnh viện Nhi Gia Lai bảo đảm sẵn sàng tiếp nhận, khám, thu dung, điều trị cho bệnh nhi trên địa bàn. Bên cạnh đó, bệnh viện có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, hiện đại, bố trí phù hợp với đối tượng là bệnh nhi, trang thiết bị y tế được đầu tư bài bản và tiếp tục được bổ sung thêm trong thời gian tới; đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế nhiệt tình, có chuyên môn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cho bệnh nhi trên địa bàn.  

Các bác sỹ tận tình chăm sóc, thăm khám bệnh nhân ở Bệnh viện Nhi Gia Lai
Các bác sỹ tận tình chăm sóc, thăm khám bệnh nhân ở Bệnh viện Nhi Gia Lai. Nguồn: ITN

Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai, bác sĩ Lý Minh Thái cho biết, tổng số cán bộ, nhân viên của bệnh viện hiện nay là 137 người, trong đó có 43 bác sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa cấp I cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bệnh viện hiện có 15 khoa, phòng chức năng, trong đó có 7 khoa chuyên môn gồm: Khoa Khám cấp cứu, Ngoại – Gây mê hồi sức, Sơ sinh, Nội Tổng hợp Y học cổ truyền, Bệnh Nhiệt đới, Liên chuyên khoa (mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt) và Khoa Xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

Với đặc thù là Bệnh viện Nhi, các y bác sĩ đã nghiên cứu, đi sâu vào các lĩnh vực chuyên khoa, ứng dụng công nghệ cao trong chẩn đoán, điều trị tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhi trong khám chữa bệnh, góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến tỉnh và hạn chế việc chuyển tuyến; bên cạnh đó, với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, rộng rãi, hiện nay bệnh viện đã bảo đảm không còn tình trạng bệnh nhi phải nằm ghép.

Người bệnh tin tưởng, yên tâm

Bằng tất cả sự nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giữ vững đạo đức nghề nghiệp, Bệnh viện Nhi Gia Lai đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân tỉnh Gia Lai, đặc biệt là bà con đồng bào dân tộc thiểu số.

Đưa con đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Gia Lai, chị Ê-Đăngla, (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) nhận xét: “các bác sĩ trẻ nhiệt tình, thái độ niềm nở và khám bệnh, tư vấn rõ ràng giúp bệnh nhân và người nhà an tâm khám chữa bệnh. Đặc biệt, các y bác sĩ không có hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu bệnh nhân”.

Còn anh Sê Đoa (xã Chư Á, TP. Pleiku) đang làm thủ tục cho con nhập viện điều trị tại Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Nhi Gia Lai chia sẻ: “bé nhà tôi bị viêm phổi cấp, được các bác sĩ tận tình chăm sóc từ khoa cấp cứu nên bé đã tỉnh táo, bú khỏe hơn rất nhiều. Nhìn chung, các bác sĩ trong khoa đều rất nhiệt tình, chu đáo”.

Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai cho biết, để hỗ trợ bệnh nhân khó khăn có thêm điều kiện trong quá trình khám chữa bệnh, bệnh viện đã phối hợp với đơn vị thiện nguyện, sắp tới sẽ triển khai cung cấp các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà. Ngoài ra, bệnh viện có tổ chức khu nghỉ và khu nấu ăn cho người nhà bệnh nhân. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên bệnh viện cũng sẽ phối hợp với các đơn vị thiện nguyện tổ chức các chương trình vui chơi, giải trí nhân các ngày lễ để các bệnh nhân có thêm tinh thần, động lực giúp việc điều trị đạt kết quả tốt hơn.

Là một trong những khoa có số lượng bệnh nhân nằm điều trị luôn cao nhất bệnh viện, công việc đôi khi có nhiều áp lực nhưng đối với các bác sĩ, nhân viên Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Nhi Gia Lai thì ưu tiên hàng đầu vẫn là chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất, đặt biệt là thái độ ân cần, chu đáo với người bệnh.

Chị Trần Thị Tiến, đang làm thủ tục xuất viện cho con trai sau 10 ngày điều trị bệnh ho, sốt cho biết, chăm sóc các bệnh nhi rất vất vả, đòi hỏi các điều dưỡng phải có chuyên môn và tình yêu với trẻ em. Ngoài áp lực về công việc, các y bác sĩ còn gặp áp lực do sự nôn nóng, lo lắng của người nhà bệnh nhân dẫn đến những tình huống phát sinh. “Với thái độ mềm mỏng, nhã nhặn, giải thích hợp tình hợp lý của các điều dưỡng và y bác sĩ, chúng tôi đã rất yên tâm và hài lòng khi gửi gắm con cái mình vào đây chữa bệnh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex