(Xây dựng) – UBND huyện Chư Prông (Gia Lai) vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và an toàn đập thủy điện đối với chủ đầu tư và đơn vị thi công của dự án thủy điện Ia Glae 2, sau sự cố vỡ tường đập tràn gây thiệt hại lớn cho vùng hạ lưu.

Vụ vỡ tường đập thủy điện Ia Glae 2 ở Gia Lai: Xử phạt chủ đầu tư và đơn vị thi công
Đập thủy điện Ia Glae 2 sau sự cố vỡ tường vào hồi tháng 10.

Theo đó, chủ đầu tư nhà máy thủy điện Ia Glae 2 là Công ty Cổ phần Thủy điện Khải Hoàng, trụ sở tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Công ty này bị phạt 65 triệu đồng vì để xảy ra các sai phạm, cụ thể: Không kiểm tra dẫn đến nhà thầu thi công không đúng thiết kế, biện pháp thi công được duyệt; không lập phương án ứng phó thiên tai cho công trình, vùng hạ du đập trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng phương án ứng phó thiên tai cho công trình, vùng hạ du đập đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Đơn vị thi công xây dựng nhà máy thủy điện Ia Glae 2 là Công ty Cổ phần Thành Đạt (trụ sở tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cũng bị UBND huyện Chư Prông xử phạt 60 triệu đồng về hành vi thi công sai hợp đồng xây dựng, sai giấy phép xây dựng, sai thiết kế xây dựng công trình đã được phê duyệt hoặc sai chỉ dẫn kỹ thuật.

Đồng thời, nhà thầu thi công còn phải đảm bảo xây dựng công trình theo đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt. Đơn vị thi công cũng được yêu cầu thực hiện theo hợp đồng xây dựng, giấy phép xây dựng, thiết kế xây dựng công trình và chỉ dẫn kỹ thuật theo quy định.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng đã thông tin trong tối ngày 8 và rạng sáng 9/10, trên địa bàn huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai có mưa lớn, lưu lượng nước từ thượng nguồn suối Ia Glae đổ về gây lũ và đẩy trôi một phần tường đập tràn của dự án nhà máy thủy điện Ia Glae 2 với chiều dài tường bê tông bị vỡ khoảng 50m gây thiệt hại nặng nề cho người dân vùng hạ du.

Sau sự cố, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Đoàn kiểm tra để làm rõ và chỉ đạo công tác khắc phục, nhằm đảm bảo an toàn và tính khả thi của dự án trong tương lai.

Được biết, dự án nhà máy thủy điện Ia Glae 2 có tổng quy mô công suất 12MW, nằm trên địa bàn xã Ia Ga và xã Ia Vê, huyện Chư Prông. Giá trị dự toán xây dựng công trình là hơn 404 tỷ đồng (sau thuế) và đang trong giai đoạn xây dựng. Dự án do Công ty Cổ phần Thủy điện Khải Hoàng làm chủ đầu tư; đơn vị lập thiết kế bản vẽ thi công là liên danh Công ty TNHH Tư vấn và xây dựng Phúc Thành, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Trường Sơn; đơn vị thi công xây dựng là Công ty Cổ phần Thành Đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex